Wellness Program

Wellness Program

HOLISTIC CHECKUP

HOLISTIC CHECKUP

การตรวจเลือดสามารถบ่งชี้สุขภาพและอาการผิดปกติในร่างกายของเราได้ S125 Clinic ตระหนักถึงความสำคัญดังกล่าวจึงจัดโปรแกรมการตรวจตามข้อกังวลหรือสัญญาณบ่งชี้ของร่างกายของแต่ละบุคคล

การตรวจพื้นฐาน (Essential checkup) เพื่อประเมินสุขภาพโดยรวมจากการตรวจวัดการทำงานของตับ, ไต, ระดับไขมันและระดับน้ำตาลในเลือด ตรวจหาระดับกรดยูริกเพื่อประเมินความเสี่ยงโรคเกี่ยวกับข้อ ตรวจสารบ่งชี้มะเร็งที่สาคัญ

การตรวจเพื่อหาสาเหตุของอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง (Chronic fatigue) หากคุณรู้สึกว่ามีอาการคล้ายพักผ่อนไม่เพียงพอยู่บ่อยครั้ง แม้จะไม่ได้อดนอนหรือนอนน้อย ตื่นเช้ามาไม่สดชื่น ง่วงนอนตลอดเวลา เครียดสะสม นอนหลับไม่ค่อยสนิท ปวดเมื่อยเนื้อตัว อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย เป็นหวัดเรื้อรัง ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอโดยที่หาสาเหตุของอาการเหล่านั้นไม่ได้ อาจเกิดจากความผิดปกติของกลไกในร่างกายที่เชื่อมกับการทำงานของต่อมหมวกไตสามารถตรวจเลือดหาสาเหตุของอาการเหล่านั้น เพื่อที่จะสามารถแก้ไขได้อย่าง ถูกต้องต่อไป

การตรวจการแพ้อาหารและภูมิแพ้สิ่งกระตุ้นที่มีอยู่ในประเทศไทย (Food and Inhalation Thailand profile specific Allergy) อาการแพ้อาหารหรือสารบางชนิดที่เกิดขึ้นภายในระยะเวลา 2 ชม. เมื่อสัมผัสหรือรับประทานเข้าไปไม่ว่าจะเป็นผื่นคับวมแดง ลมพิษ หรือไอ หอบ มีน้ำมูก สร้างความทรมานเมื่อเกิดขึ้น ซึ่งการทราบสิ่งที่แพ้อย่างชัดเจนและหลีกเลี่ยงสาเหตุช่วยป้องกันอาการต่างๆ เหล่านั้นได้

การตรวจเพื่อหาการแพ้อาหารแฝง (Hidden Food Allergy) การแพ้อาหารแฝงแตกต่างจากการแพ้อาหารจริงอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากไม่แสดงอาการทันที แต่อาจมีอาการตั้งแต่หลังรับประทานอาหารดังกล่าวไปแล้ว 2 ชม. จนถึงผ่านไปหลายวันแล้วก็เป็นได้ และลักษณะอาการจะไม่ใช่อาการผื่นแพ้หรือบวมคัน แต่เป็นอาการเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารประเภท ลมหายใจมีกลิ่น ท้องอืด จุกเสียด ลมในท้องเยอะ ท้องผูก ท้องเสีย หรืออาจพบอาการเหนื่อย มึนงง โดยหาสาเหตุไม่ได้นอกจากนี้ยังอาจก่อให้เกิดผมร่วงผื่นแพ้ผิวหนังโดยไม่ทราบสาเหตุ หรือเป็นสิวเรื้อรังที่รักษาไม่หายขาดหรือหายยาก ผิวหนังอักเสบคล้ายรังแค ซึ่งกลายเป็นปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม

การตรวจระดับอนุมูลอิสระ (Free radicals) และสารต้านอนุมูลอิสระ(Antioxidant) ในร่างกาย อนุมูลอิสระเป็นของเสียที่เกิดจากกระบวนการเผาผลาญอาหารเพื่อสร้างพลังงานของร่างกาย ผลพวงที่เกิดขึ้น จะทำลายเนื้อเยื่อภายในเซลล์ โดยปกติร่างกายสามารถผลิตสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อกำจัดของเสีย หล่านั้นออกไป ได้เองช่วยซ่อมแซมความเสียหายจากการที่อนุมูลอิสระทลายเซลล์แต่เมื่ออายุมากขึ้น หรือลักษณะการใช้ชีวิตไม่ว่าจะเป็นความเครียด การรับประทานอาหารไหม้เกรียม หรืออาหารทอดน้ำมันเก่า เผชิญกับควันบุหรี่หรือมลพิษ หรือแม้แต่การออกกำลังกายที่หนักหรือมากเกินไป ทำให้การผลิตสารต้านอนุมูลอิสระไม่สมดุลกับอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้น อนุมูลอิสระหรือของเสียที่ไม่ได้รับการกำจัดเหล่านี้ เมื่อสะสมมากเข้า จะก่อให้เกิดความเสื่อมของเซลล์ หรืออาจเปลี่ยนแปลงพันธุกรรมภายในเซลล์ เกิดเป็นโรคกลุ่มที่ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ (Noninfection disease) เช่น เบาหวาน มะเร็ง หัวใจ ความดันโลหิตสูง โรคข้อ ขณะเดียวกันอาจเป็นสาเหตุโดยอ้อมที่ทำให้เกิดโรคจากการติดเชื้อ (Infection disease) เนื่องจากอนุมูลอิสระทำลายระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง

นอกจากนี้ S125 Clinic ยังมีบริการตรวจหาความเสี่ยงมะเร็ง ความเสี่ยงเบาหวาน ตรวจระดับฮอร์โมนเครียด เพื่อหาสาเหตุของอาการบางอย่างที่เป็นผลจากภาวะเครียด ฮอร์โมนเพศไม่สมดุลหรือประจำเดือนมาไม่ปกติ หรือเป็นสิวจากการที่ฮอร์โมนเพศชายมาก

Message us